Tân Phú : Đại Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã 2024

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành, quản lý của UBND, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Phú đã chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức, đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn toàn xã. Xã hiện có 215 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; định hướng cho thanh niên về truyền thống tốt đẹp của đất nước, lòng tự hào dân tộc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện nổi bật của địa phương; Tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn, hội nghị về thanh niên với văn hoá giao thông và tuyên truyền phổ biến pháp luật , thu hút trên 1.000 lượt hội viên tham gia.

Chủ động phối hợp với các nhà hảo tâm, đoàn thể, hội cấp trên và các đoàn tình nguyện khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn với gần 22 suất học bổng, 20 xe đạp, dụng cụ học tập tổng giá trị lên trên 100 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ Hội LHTN và Đoàn xã huy động hội viên, đoàn viên ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chung tay trong các hoạt động xây dựng Nông thôn mới…thu hút được hơn 1.000 lượt thanh niên, hội viên tham gia. Vận động hội viên, thanh niên tham gia tốt cuộc vận động Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ủy ban Hội LHTN huyện phát động, kết quả trực tiếp hiến được 75 đơn vị máu. Hội LHTNVN xã và Đoàn xã đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 20 thanh niên ưu tú đề nghị cử đi học lớp cảm tình Đảng, giới thiệu kết nạp 18 anh, chị vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các Chi hội thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Anh Đặng Công Danh–UVBTV Huyện đoàn - Phó chủ tịch  Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đức Hoà và đồng chí Nguyễn Văn Dương –Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Phú đã biểu dương những thành tích Hội LHTN xã đạt được trong thời gian qua, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn; đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ tới./.